Re: การถ่ายคลิปวิดีโอภายในเกม

Go down

Re: การถ่ายคลิปวิดีโอภายในเกม

ตั้งหัวข้อ  donut333 on Mon Mar 21, 2011 7:26 pm

[quote author=BoA link=topic=1814.msg6280#msg6280 date=1287045716]
เกม AION เป็นเกมที่มีกราฟฟิคสวยงามอลังการ.. ปกติเราสามารถเก็บภาพได้ด้วยการกดปุ่ม Print Screen ..แต่ผลที่ได้ ก็เป็นแค่ภาพถ่ายหรือ Screen Shot นิ่ง ๆ แค่นั้นเอง :'(

ถ้าใครรู้สึกว่า แค่รูปถ่ายมันน้อยไป ... อยากจะถ่ายคลิปเก็บไว้จัง ... แต่ทำยังไงหว่า ??

วันนี้ผมจึงขอเสนอ นวัตกรรมใหม่ของการออกกำลังกาย... เอ้ย ไม่ใช่ ๆ .. ขอแนะนำวิธีการถ่ายคลิปวิดีโอภายในเกมครับ!!! (โม้ไปซะเยอะ กว่าจะเข้าเรื่องได้ :Smile)


แต่ก่อนที่จะถ่ายคลิปกัน... เราต้องเตรียมตัวกันเล็กน้อยครับ ด้วยการลงโปรแกรมดังนี้ .. (สามารถโหลดตามลิงค์ที่ให้ไปได้เลยครับ)

1. โปรแกรมถ่ายคลิปวิดีโอ ขอแนะนำ โปรแกรม Fraps ครับ เนื่องจากใช้ง่ายดี ;D
http://www.upload-thai.com/download.php?id=cf293a4d9c590cb516c10766bf99b73e

2. โปรแกรมแปลงไฟล์ ขอแนะนำ Xilisoft Video Converter ครับ
http://www.upload-thai.com/download.php?id=5b2b612b18f3963869941e658973fd16

ลงโปรแกรมเสร็จแล้วก็...มาถ่ายคลิปกันเล้ยยย ...

อ๊ะ ยัง ๆ ยังก่อน ก่อนอื่นเราต้องปรับแต่งโปรแกรม Fraps อีกซักนิดครับ คลิปที่ได้จะได้ออกมางดงาม อิอิ

เรามาดูกันเฉพาะในส่วนของ Movie เลยนะครับ ส่วนอื่นไม่ต้องปรับแก้อะไรครับเมื่อพร้อมแล้ว ก็เข้าเกมกันเถอะ เตรียมถ่ายคลิปกัน Cool

อันนี้เป็นภาพหลังจากที่ login เรียบร้อยนะครับ สังเกตให้ดี จะมีเลขสีเหลือง ๆ ขึ้นอยู่ที่มุมจอ เลขนี้คือ Frame Rate ครับ (ตำแหน่งของเลขสามารถเปลี่ยนได้โดยการกด F12 ครับ)เมื่อเริ่มถ่ายคลิปวิดีโอ โดยการกดปุ่ม F9 (หรือปุ่มอื่นที่ตั้งไว้ในโปรแกรม Fraps) ตัวเลขจะเปลี่ยนเป็นสีแดงครับและเมื่อเราถ่ายจนพอใจแล้ว ก็กดปุ่ม F9 อีกครั้ง เพื่อหยุดถ่ายคลิปครับ แล้วก็สลับหน้าจอออกมามาดูผลงานของเรากันดีกว่า ....จะเห็นว่าคลิปวิดีโอที่เราถ่ายมาตะกี้ขนาดจะใหญ่มาก (ทั้ง ๆ ที่ถ่ายไปแป๊บเดียว) ซึ่งไม่ต้องตกใจครับ เราสามารถย่อขนาดไฟล์ให้เล็กลงได้ ;D

คราวนี้ก็ถึงเวลาใช้งานโปรแกรม Xilisoft Video Converter กันแล้ว วิธีใช้ก็ตามรูปภาพเลยครับ ทำตามขั้นตอนเลย ไม่ยากๆส่วนนี่จะเป็นภาพขณะที่ทำการแปลงไฟล์นะครับอ่ะ...มาดูผลงานหลังจากแปลงไฟล์เสร็จกันดีกว่าจะเห็นว่าไฟล์ที่ได้จะมีขนาดเล็กลงเยอะเลย คราวนี้จะอัพขึ้น youtube ก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้วครับ อิอิ


หมายเหตุ

    โปรแกรม Fraps นอกจากถ่ายคลิปวิดีโอได้แล้ว ยังสามารถถ่ายภาพ Screen Shot ได้ด้วยนะครับ
    การตั้งค่าความละเอียดในโปรแกรม Fraps ควรจะเลือกค่าที่มากที่สุดไว้ครับ ไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดไฟล์ เพราะเราสามารถย่อไฟล์ให้เล็กได้ โดยที่คุณภาพของคลิปจะลดลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
    Hot Key ของโปรแกรม Fraps บางปุ่มอาจจะซ้ำซ้อนกับ Hot Key ของเกม (เช่น F12) ซึ่งตรงนี้..เราสามารถเปลี่ยน Hot Key ของโปรแกรมตามใจชอบได้ครับ
    การลงโปรแกรม Xilisoft Video Converte ควรใส่ Serial ที่ให้ไปด้วยครับ เพราะถ้าโปรแกรมยังไม่ได้ลงทะเบียน ถึงจะแปลงไฟล์ได้เหมือนกันแต่ผลที่ได้ก็จะไม่สมบูรณ์ครับ
    โปรแกรม Xilisoft Video Converter สามารถแปลงไฟล์วิดีโอได้มากมาย และขนาดของไฟล์หลังจากการแปลงก็จะขึ้นอยู่กับชนิดของไฟล์ที่เราเลือกครับเครดิต : BoA ณ asia.malware-site.www

avatar
donut333
Admin

จำนวนข้อความ : 30
Join date : 17/03/2011
ที่อยู่ : อยุ่บนแท้งน้ำใน map RUST

ดูข้อมูลส่วนตัว http://mw2thailand.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Re: การถ่ายคลิปวิดีโอภายในเกม

ตั้งหัวข้อ  Marty on Mon Mar 21, 2011 8:24 pm

เหอๆ มีหมดแล้ว +1 afro
avatar
Marty

จำนวนข้อความ : 16
Join date : 18/03/2011

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ