ModernWarfare 2 Thailand By GodLike:Clan
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !!

Go down

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Empty รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !!

ตั้งหัวข้อ  GodLike:Alien on Mon Apr 04, 2011 8:55 pm

[center][CENTER[SIZE="5"]เจาะลึก ASSASSIN CREED: SERIES !!! [SPOIL][/SIZE]
[SIZE="2"][SIZE="4"]รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !![/SIZE]

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Assassins-creed-3-brotherhood-00

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! 5342-assassins-creed-brotherhood-2011-wallpaper
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! 0untitled49 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Qn144 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled50 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled51 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled52 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled53
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
[SIZE="5"]..::;]The Story So Far ...! ]::..[/SIZE]
[SIZE="2"]]Spoil][/SIZE]

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled59

--Desmond Miles หนุ่มบาร์เทนเดอร์ วัย 25 ปี ได้ถูกนำมาเข้าร่วมการทดลองบางอย่างภายใต้การดูแลขององค์กร "Abstergo Industries" องค์กรในเงามืด เขาต้องทดลองผ่านเครื่องที่ชื่อว่า Animus ที่ดูแลโดย Dr.Warren Vidic, Vidic ได้ให้ Desmond เข้าไปในเครื่องและทำการย้อนความทรงจำทางพันธุกรรมเพื่อที่จะหาบรรพบุรุษของ Desmond โดยตัว Vidic นั้นหวังว่าบรรพบุรุษของ Desmond นั้นจะเกี่ยวโยงกับ "Assassin" เพื่อที่จะค้นหาว่า Artifact อันทรงพลังที่ถูกเรียกว่า "Apple of Eden" นั้นอยู่ที่ใด
--------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled60

---Desmond ได้เริ่มเดินทางผ่านความทรงจำโดยเครื่อง Animus และได้หลุดเข้าไปในความทรงจำของ Altair Ibn-La'Ahad บรรพบุรุษที่เป็นสมาชิกคนหนึ่งในองค์กร Assassin ซึ่งอยู่ในช่วงสมครามครูเสดที่สาม (Third Crusade), Desmond ได้สำรวจผ่านความทรงจำของ Altair เพื่อตัวเขาเองก็จะได้รู้สาเหตุว่าตัวเองถูกจับมาทดลองเพื่ออะไร ... ซึ่ง Vidic เก็บไว้เป็นความลับ และไม่ได้บอก Desmond
---Desmond ได้ค้นพบการต่อสู้ในยุคนั้น ระหว่างองค์กรลับ 2 องค์กร คือ Assassin กับ Templar ซึ่งทั้งคู่ต่างก็พยายามค้นหา Artifact "ทรงพลัง" เพื่อที่จะนำมันไปใช้สร้างสรรโลกใหม่ขึ้นมา
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled61

---ความจริงเริ่มกระจ่างอย่างรวดเร็วถึงสาเหตุที่ Desmond ต้องถูกให้มาทดลองในที่แห่งนี้ องค์กร Abstergo นั้นถูกควบคุมโดยเหล่า Templar ...สิ่งที่ Desmond ทำอยู่ในเครื่อง Animus นั้นมันถูกออกแบบมาเพื่อใช้ค้นหาตำแหน่ง Piece of Eden ซึ่งมันเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่มีพลังแห่งการควบคุม !...และเหล่า Templar ตามล่ามันเพื่อจะนำไปใช้ควบคุมมนุษย์ทั้งโลก ! ในขณะเดียวกันผู้ช่วยของ Dr.Vidic , Lucy ก็เปิดเผยความจริงว่าตัวเองนั้นเป็นคนของ Assassin และได้ช่วย Desmond หลบหนีออกมาจากองค์กร Abstergo พร้อมกับขโมยข้อมูลสำคัญบางส่วนออกมาจากเครื่อง Animus
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled62

---หลังจากที่หลบหนีออกมาจากองค์กร Abstergo , Desmond ก็ถูกชักชวนโดย Lucy ให้มาเข้า Assassin Order และช่วยต่อกรกับเหล่า Templar ซึ่งสถานการณ์และคำพูดของ Lucy ก็เหมือนบังคับทำให้ Desmond ต้องยอมรับข้อเสนอ Lucy ยังได้แนะนำสมาชิก Assassin อีก 2 คน คือ Shuan Hastings และ Rebecca Crane ซึ่งจะมาช่วยให้ Desmond กลายเป็น Assassin อย่างเต็มตัว !
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled63

---Desmond ได้กลับเข้าเครื่อง Animus อีกครั้งในที่หลบภัยของ Assassin โดยใช้ความทรงจำที่ Lucy ขโมยมาจาก Abstergo แต่คราวนี้กลับหลุดเข้าไปในความทรงจำของบรรพบุรุษอีกคนหนึ่งคือ Ezio Auditore da Firenze ลูกชายของนายธนาคาร, เพราะ Ezio เป็นทายาทที่จะมีบทบาทในองค์กร Assassin และจะเป็นบุคคลที่จะมีความสำคัญคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ Assassin, Desmond จึงได้ใช้ความทรงจำของ Ezio ฝึกฝนตัวเอง เพื่อที่จะเอาไว้ใช้สู้กับเหล่า Templar กลุ่มที่ได้ใช้ชื่อองค์กร Abstergo Industries บังหน้าเอาไว้ !
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled64

---ในระหว่างสำรวจความทรงจำของ Ezio , Desmond ก็เริ่มรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างแปลกๆเกิดขึ้นกับตัวเองหลังจากที่ตื่นขึ้นมาจากการติดต่อความทรงจำของบรรพบุรุษ ซึ่งพบว่าคืออาการ "Bleeding Effect" อาการข้างเคียงจากการใช้เครื่อง Animus นานเกินไป ส่งผลให้เรื่องราวประสบการณ์และความเชี่ยวชาญต่างๆของบรรพบุรุษ(เช่น Eagle Vision) แพร่มายังผู้ใช้ ซึ่งคล้ายๆโรคหลายบุคลิก โดยคนที่ต้องประสบชะตานี้มาก่อน ก็คือ Subject 16 คนที่ถูกทดลองมาก่อน Desmond (Desmond คือ Subject 17)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled65

---หลังจากได้ย้อนความทรงจำอีกครั้งและได้เผชิญหน้ากับพระสันตะปาปาอเล็กซานเดอร์ที่ 6 Rodrigo Borgia , Desmond ก็ได้มองผ่านความทรงจำของ Ezio ที่กำลังเข้าไปใน The Vault และพบกับ Minerva สาวลึกลับที่ถูกฉายภาพออกมาเป็นโฮโลแกรม เธอไม่ได้ตั้งใจจะพูดกับ Ezio แต่เธอตั้งใจจะพูดกับ Desmond ! เธอรู้ว่าสักวันหนึ่ง Desmond จะต้องมาย้อนความทรงจำของ Ezio .. และเธอได้เตือนว่าครั้งหนึ่งโลกเคยโดนหายนะร้ายแรงไปแล้ว และมันจะเกิดขึ้นอีกครั้งในไม่ช้า (คือวันสิ้นโลก 2012 นั่นเอง !) เธอจึงบอกว่ายังมี The Vault อื่นๆ ที่ยังคงเก็บรักษา Piece of Eden เอาไว้ ซึ่ง Desmond จะต้องค้นหาและปกป้องมันเอาไว้ใช้ป้องกันหายนะครั้งนี้ !
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled66

---เครื่อง Animus ได้แสกนและพบข้อมูลเกี่ยวกับ Piece of Eden ว่ามันถูกซ่อนไว้กระจัดกระจายรอบโลก ! ทุกอย่างดูไปได้ด้วยดี จนกระทั่งสัญญาณที่ติดไว้ในที่หลบภัยดังขึ้น ! Lucy ต้องเตือน Desmond ว่าองค์กร Abstergo ได้พบที่หลบภัยและบุกเข้ามาแล้ว ซึ่ง Abstergo ที่นำมาโดย Vidic ก็เปิดศึกโจมตีอย่างเต็มรูปแบบ แต่ Desmond, Lucy, Shaun และ Rebecca ก็สามารถหนีออกมาได้โดยรถบรรทุก ซึ่งก่อนการหลบหนี Desmond เองก็ยังได้ใช้ Hidden Blade ครั้งแรกทดลองกับลูกน้องของ Vidic
----------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled67

---ถึงแม้ว่า Desmond เองจะได้เรียนรู้อะไรมากมายจากบรรพบุรุษผ่านการติดต่อกับเครื่อง Animus แต่ดูเหมือนว่าความทรงจำของบรรพบุรุษ "Ezio" ยังเหลือข้อมูลมากมายที่ยังไม่ได้ค้นพบ และไม่นานนักกลุ่มของ Desmond ก็ปลอดภัยจากการหลบหนีองค์กร Abstergo ...ทว่ายังมีคำถามคาใจมากมายในหัวของ Desmond ! และวิธีเดียวที่จะหายคาใจก็คือการกลับเข้าในเครื่อง Animus อีกครั้ง ซึ่งจะย้อนกลับไปในความทรงจำของ Ezio ... กลับไปในยุคเรเนซองส์ ... การผจญภัยครั้งสำคัญก็ได้เริ่มขึ้นอีกครั้ง มวลมนุษยชาติจะอยู่หรือตายขึ้นอยู่กับเจ้าแล้วล่ะ Desmond !
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
[SIZE="5"]..::] Grand Master of the Assassin Order ]::..[/SIZE]

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled58

---"Grand Master" เป็นตำแหน่งที่สูงที่สุดขององค์กร "Assassin Order" โดยผู้ที่ได้รับตำแหน่งนี้จะสามารถควบคุมและสั่งการได้อย่างเต็มรูปแบบ ! และ "Grand Master" ยังได้ถูกใช้ในองค์กร Templar โดยตำแหน่งและความสามารถนั้นก็เหมือนกับองค์กร Assassin
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! 01untitled9

---ในยุค Middle Age (ยุค Middle Age หรือยุคกลาง เป็นยุคประวัติศาสตร์ของยุโรปในช่วง ศตวรรษที่ 5 ถึง ศตวรรษที่ 15) ปี 1191, องค์กร Assassin Order ได้ถูกตั้งใน "Kingdom of the Holy Land" (แผนที่ที่ใหญ่ที่สุดในภาค 1 ที่เชื่อมเมืองต่างๆเอาไว้) และผู้ที่ได้เป็น Grand Master ในขณะนั้นคือ "Al Mualim" ผู้ปกครองป้อมปราการของ Assassin ในเมือง Masyaf ซึ่งในเวลาต่อมา หลังจากที่ Al Mualim ได้เปิดเผยว่าตัวเองนั้นแท้จริงคือสมาชิกขององค์กร Templar และได้ตายในที่สุด ตำแหน่งนี้ก็ถูกถ่ายโอนไปยังคนที่ฆ่าเขาก็คือ "Altair Ibn-La'Ahad"
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! 1untitled10

---ในยุคกลางตอนปลาย (Late middle ages) ช่วงศตวรรษที่ 15, "Mario Auditore" ก็ได้รับตำแหน่ง Grand Master และได้ตั้งสำนักงานใหญ่ใน "Monteriggioni" เมืองที่ครอบครัว Auditore ได้ปกครองเนิ่นนานมาหลายศตวรรษ !
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! 0untitled8

---ในเดือนมกราคม ค.ศ.1500, Mario ก็ถูกฆ่าโดย Cesare Borgia หลังจากที่เมืองต้องตกอยู่ภายใต้การล้อมของ Templar ,ทำให้ Niccolo Machiavelli ต้องกลายเป็น Grand Master ไปโดยปริยาย และเขาก็ได้ตั้งฐานที่มั่นใน Rome ประเทศ Italy, ศูนย์กลางอำนาจของเหล่า Templar ! ในระหว่างที่ดำรงตำแหน่ง Grand Master เขายังได้คอยช่วยเหลือ Ezio ไว้หลายครั้ง เช่น เหตุการณ์ที่เมือง Monteriggioni ถูกโจมตี ทำให้ Ezio บาดเจ็บและหมดสติไป, Machiavelli ก็ยังได้มาช่วยชีวิต Ezio ไว้
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! 00untitled12 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! 0untitled11

---ถึงอย่างไรก็ตาม ในปี 1503 , Ezio ก็ได้เป็น Grand Master หลังจากที่ Machiavelli ได้มอบตำแหน่งให้แทน เพราะตระหนักถึงความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง และจะเป็นผู้นำที่สามารถต่อกรกับ Borgia ได้อย่างแท้จริง ซึ่งจะทำให้สมาชิกคนอื่นๆในองค์กร จะได้เห็นตัวอย่างที่ควรเป็นแบบอย่างในตัวของ Ezio อีกด้วย
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled13

[SIZE="3"]—Nikolai Orelov—[/SIZE]

---ในยุคสมัยใหม่ (Modern Age) ตำแหน่งของ Grand Master นั้นก็ยังคงมีอยู่ โดยในปี 1888 , Nikolai Orelov , นักฆ่าในช่วงการปฏิวัติของรัสเซีย ยังคงรับคำสั่งโดยตรงจากผู้นำสูงสุดที่ใช้ชื่อว่า "the Mentor" !
---และ 100 ปีต่อมา.. Mentor ก็ยังคงถูกใช้อยู่ ! และยังคงใช้ชื่อเดียวกับชื่อบุคคลรุ่นที่แล้ว
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! 0untitled14

[SIZE="3"]—Daniel Cross—[/SIZE]

---ในปี 1998 , "Daniel Cross" เหลนของ Orelov ก็เริ่มค้นหา "Mentor" หลังจากที่ได้รับอาการ "Bleeding Effect" จากทวดของเขา และในที่สุด.. เขาก็ได้พบกับ the Mentor และจำใจต้องฆ่าโดยใช้ Hidden Blade ของ the Mentor เองปลิดชีวิต ในสำนักงานใหญ่ "ดูไบ (Dubai)" เมื่อปี 2000
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
[SIZE="5"]—บทนำ—[/SIZE]

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! 6untitled4

---เรื่องราวของ Assassin’s Creed Brotherhood นั้นเริ่มต้นขึ้นเมื่อทาง Templar ได้มีคำสั่งจัดการขั้นเด็ดขาดกับกลุ่มนักฆ่า ทำให้ทางกลุ่มนักฆ่าที่นำโดย Ezio ซึ่งตอนนี้ได้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าสมาคมนักฆ่า "Master Assassin" ตัดสินใจสู้ตาย โดยวางแผนจะบุกเข้าโจมตีใจกลางอำนาจของ Templar ที่อยู่ในกรุงโรม โดยเป้าหมายของ Ezio ก็คือเหล่าขุนนางผู้ปกครองที่ยึดอำนาจและทำการฉ้อราษฎร์บังหลวง, "Borgia Family" เพื่อปลดปล่อยพวกเขาและประชาชน
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! 14untitled3

---งานนี้จึงไม่ใช่อยู่ที่ฝีมือการต่อสู้และลอบสังหารเท่านั้น แต่ต้องมีความสามัคคี ความเป็นผู้นำในการสั่งการลูกน้องในทีมหรือเพื่อนๆ ให้วางแผนต่อสู้จัดการกับเหล่า Templar และพวกขุนนางจอมโกงให้สิ้นซาก
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! 33untitled2

---ทางด้านนักฆ่าจำเป็นในโลกปัจจุบัน Desmond Mile เอง ก็ต้องแข่งกับเวลาโดยมองผ่านความทรงจำของ Ezio กับเครื่อง Animus อีกครั้ง เพื่อที่จะค้นหาว่า Piece of Eden ณ ตำแหน่งล่าสุดนั้นซ่อนอยู่ที่ไหนและชิงมันมา ก่อนที่จะถูกเหล่า Templar ในยุคปัจจุบันที่นำโดย Warren Vidic ที่ก็ตามล่า Piece of Eden เช่นกัน จะไปพบมันเข้าซะก่อน
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! 49untitled1

---ระบบการเล่นของ Assassin’s Creed Brotherhood สามารถที่จะเลือกเล่นได้ทั้งแบบ Single-Player และ Multiplayer โดยหากเล่นคนเดียว ผู้เล่นก็จะต้องรับบทเป็น Ezio นำทีมเหล่าพี่น้องนักฆ่าที่จะเป็น AI คอยช่วยเหลือ ตามที่เราสั่งการ ส่วนถ้าจะเล่นในแบบ Multiplayer โหมดออนไลน์ ผู้เล่นจะเลือกตัวเล่นแยกกันได้อิสระ โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิล อาวุธ และการโจมตีในแบบต่างๆกันไป
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
[SIZE="6"]..::;]The Story Before AC II ]::..[/SIZE]

[SIZE="5"]Assassin's Creed : Lineage[/SIZE]

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled15


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

---Assassin's Creed: Lineage เป็นหนังสั้นๆ 3 ตอนของซีรีส์เกม Assassin's Creed ถูกสร้างโดย "Ubisoft" บริษัทผู้สร้างเกมนี้นี่เอง ซึ่งตอนที่ 1 ถูกปล่อยออกมาทาง Youtube เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2009 ส่วนตอนที่ 2 และตอนที่ 3 ถูกฉายทางทีวีในช่อง "Spike TV" เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ปีเดียวกัน ก่อนจะมาลงใน Youtube ในเวลาต่อมา..
---เรื่องราวนั้นได้เริ่มขึ้นก่อนเกม Assassin's Creed II ซึ่งเกี่ยวกับพ่อของ Ezio คือ "Giovanni Auditore da Firenze", Giovanni เป็นนักฆ่าที่อาศัยในยุคเรเนซองส์ของอิตาลี (ศตวรรษที่ 15) โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อน Assassin's Creed II และศัตรูคู่แค้นของทั้ง 2 พ่อลูก
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
[SIZE="4"]..::OLOR="Red"]1 - Firenze ]::..[/SIZE]

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled16

---เรื่องราวเริ่มขึ้นประมาณ ค.ศ.1476 ในเมือง Florence ประเทศอิตาลี, Giovanni ซึ่งเป็นนักฆ่า ได้เริ่มบรรยายถึงประวัติศาสตร์ที่เจริญรุ่งโรจน์ในยุคนั้นของอิตาลี ทั้งศิลปะ วัฒนธรรม และศาสตร์แขนงต่างๆ ซึ่งเฟื่องฟูภายใต้ การชี้นำทางความคิด,การทุจริต,การทรยศ,การฆาตกรรม และ ความดำมืดอันตราย ที่ออกอาละวาด เขาจ้องมองครอบครัวที่กำลังมีความสุข...จากมุมมืด ก่อนที่จะออกไปยังถนนในเมือง Florence และเริ่มทำภารกิจ เพื่อทั้งรักษาความยุติธรรม เกียรติ ความปลอดภัยของครอบครัวเขาเอง และเพื่อรักษาคำสั่งที่ได้รับมา.. เขาได้ซุ่มโจมตี Rodrigo Borgia และผู้ติดตาม ซึ่งกำลังพยายามแอบออกจากเมืองหลังจากตะวันตกดิน Giovanni ได้ฆ่าผู้ติดตามไป 2 คน และได้พาผู้ติดตามที่บาดเจ็บกลับไป 1 คน ซึ่ง Borgia ก็หลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด ...!

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! 0untitled17

---Giovanni นำผู้ติดตามที่รอดชีวิตกลับมาที่ Palazzo มอบให้แก่นายจ้างของเขา, " Lorenzo de' Medici " เขาได้รายงานผลและเตือน Lorenzo ถึงคำพูดที่ได้ยินบนถนนว่า "จะมีเหตุการณ์สำคัญ ...ซึ่งจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใน Florence !" Lorenzo จึงได้ไปสอบสวนนักโทษที่ Giovanni พากลับมา โดยใช้วิธีการทรมาน และการพูดโน้มน้าวของ Uberto Alberti พันธมิตรฝั่งเดียวกัน จนในที่สุดนักโทษก็ยอมสารภาพว่า ในเมือง Milan .. วัน Feast of Santo Stefano "เมื่อระฆังดังเป็นครั้งที่ 12 ...และเป็นครั้งสุดท้าย ... ขุนนางชั้นสูงแห่ง Milan, "Galeazzo Maria Sforza" จะถูกปลงพระชนม์ !"

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled18
 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled19

---Giovanni ได้รีบมุ่งหน้าไปยัง Milan และตามหาขุนนางท่ามกลางกลุ่มฝูงชนมากมายภายในโบสถ์ ทว่าไม่สามารถแทรกฝูงชนทันเวลาการถูกปลงพระชนม์ ซึ่ง Sforza ถูกทรยศและฆ่าโดยเจ้าหน้าที่ราชสำนักระดับสูง ด้วยการแทงที่อกหนึ่งครั้งและตำแหน่งด้านหลังไหล่ซ้ายอีกหนึ่งครั้ง ผู้ลอบสังหารถูกจัดการอย่างรวดเร็วโดย Giovanni และเหล่าทหารยามของ Sforza ถึงแม้ Giovanni จะร้องขอให้ไว้ชีวิตตัวบงการเพื่อไว้สอบสวน แต่ก็สายเกินไป ... ทหารยามได้หักคอนักฆ่าอย่างรวดเร็วด้วยอาวุธของเขา Giovanni จึงได้สำรวจร่างกายผู้ตาย และเจอเหรียญข้างในถุงกระเป๋า ซึ่งเป็นตราประจำครอบครัวของขุนนางในเมือง Venice !

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled21

---หลังจากกลับบ้าน Giovanni ก็มองลูกๆของเขานั่งเล่นหมากรุก และภรรยาของ Giovanni ก็ได้เล่าว่าลูกชายคนรอง, Ezio นั้นทำให้นึกถึงตัว Giovanni บ่อยครั้ง Giovanni จึงได้เดินเข้าไปและให้คำแนะนำกับ Ezio เกี่ยวกับวิธีการเป็นผู้เล่นหมากรุกที่ดี ซึ่งหลังจากที่กลับไปห้องพักของเขา Giovanni ก็ย้อนกลับไปคิดถึงการตายของ Sforza นั้นถือได้ว่าเป็นปล้นพันธมิตรของ "Medici" ที่มีอำนาจไป ซึ่งตอนนี้อีกฝั่งก็กำลังวางแผนต่อไปแน่นอน และการตายของขุนนาง Sforza ยังไม่ใช่จุดจบของปัญหา ... แต่มันเป็นแค่ "จุดเริ่มต้น" ! และตอนนี้เขาก็รู้แล้วว่าสถานที่ต่อไปที่ต้องไปคือที่ใด !?
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------
[SIZE="4"]..::OLOR="Red"]2 - Venezia ]::..[/SIZE]

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled22

---Giovanni ได้มาถึง Venice เพื่อจะค้นหาความเป็นไปได้ว่าใครเป็นผู้สั่งการ การลอบปลงพระชนม์ขุนนางแห่งมิลานซึ่งซ่อนอยู่ในเมืองนี้ จนพาเขามาที่ "St. Mark's Basilica" หลังจากที่เขาได้ฆ่ายามอย่างเงียบๆ และซ่อนศพไว้ข้างทางเดิน, Giovanni ก็ได้แอบฟังกลุ่มคนที่กำลังคุยกันในนั้น (ชายผมขาวที่กำลังบรรยายอะไรบางอย่างให้ผู้ส่งสาร คือ Marco Barbarigo ตัวละครที่จะเป็นเป้าหมายให้ Ezio ลอบสังหารใน AC II) เขาเห็น "จดหมาย" ซึ่งได้ถูกส่งให้แก่ผู้ส่งสารและกำลังจะนำไปส่งให้แก่ "เจ้านาย" ในโรม อีกทั้งยังถูกยืนยันว่าการส่งครั้งนี้สำคัญมาก Giovanni จึงได้ใช้หลังคาตามรอยไปและสกัดกั้นผู้ส่งสารในตรอกที่ไร้ผู้คน หลังจากการต่อสู้อันยืดยาว Giovanni จึงเอาชนะผู้ส่งสารลงได้และพยายามจะซักถาม แต่ผู้ส่งสารกลับปฏิเสธ.. "ความลับของฉันก็จะไปกับฉัน !" และได้ฆ่าตัวตายโดยคมมีดของ Giovanni เอง หลังจากผิดหวังกับผลที่ตามมา Giovanni จึงได้นำจดหมายกลับไปด้วย ซึ่งมีตราประทับของครอบครัว "Barbrigo" และกลับเมือง Florence

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled24

---เมื่อกลับมาถึง Florence, Giovanni ได้มอบจดหมายให้กับ Lorenzo ทว่ามันถูกลงด้วยรหัสแปลกๆเอาไว้ Uberto จึงได้บอกว่าต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะถอดรหัสข้อความเสร็จ และได้ให้ Giovanni กลับบ้านไปก่อนและสัญญาว่าจะเรียกเขาทันทีหากถอดรหัสออก " Father Maffei " (เป้าหมายของ Ezio ใน AC II เช่นกัน) พระที่ทำงานรับใช้ให้กับ "Medici Family" สามารถแปลข้อความออกมาได้และได้นำมาให้กับ Uberto ซึ่ง Uberto ได้บอกกับพระว่า หากเรียกตัว Giovanni มาจะเท่ากับเป็นการปลุกอำนาจของ Lorenzo กลับขึ้นมาอีกครั้ง จึงได้บังคับพระให้เก็บเป็นความลับเอาไว้ และห้ามนำข้อความที่แปลได้ไปบอกใครเด็ดขาด "ความลับเกิดขึ้นที่นี่ ... มันต้องตายที่นี่ !" ขณะเดียวกันที่บ้านของครอบครัว Auditore, Giovanni กำลังคุยเพลิดเพลินกับภรรยาของเขา ซึ่ง Maria ได้โน้มน้าวให้ Giovanni ไปพูดกับ Ezio ซึ่งกำลังแอบดูอยู่หลังกองฟาง ที่กำลังสับสนว่าเพราะเหตุใดพ่อของตนที่มีอาชีพเป็น นายธนาคาร ต้องออกจากบ้านในตอนกลางดึกบ่อยครั้ง ซึ่ง Giovanni ตอบกลับเพียงแค่ "เรื่องทางธุรกิจ" Ezio จึงบอกว่าอยากไปกับเขาด้วย แต่ Giovanni ปฏิเสธ และบอกว่า Ezio จำเป็นต้องช่วยพี่ชายคนโตดูแลครอบครัวเมื่อตัวเขาเองไม่อยู่ และยังได้เกล่าว่า "ลูกได้ช่วยมากกว่าที่ตัวลูกรู้เสียอีก Ezio !"

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled25

---ที่ Palazzo, Uberto ได้อ้างว่า พวกเขานั้นไม่สามารถถอดรหัสในจดหมายได้ และมีทางเดียวที่จะรู้ว่าใครอยู่เบื้องหลังคือนำมันกลับไปที่กรุงโรม และส่งมันโดยการส่วนตัว ถึงแม้จะมีความอันตรายและคำเตือนโดย Lorenzo แต่ Giovanni ก็อาสาเป็นคนไปเอง เพราะว่าตนนั้นรู้แหล่งของข้อมูล Lorenzo จึงสั่งให้ Giovanni ค้นหารังที่ศัตรูพวกนั้นกบดานอยู่ และไม่ต้องปราณี ขณะเดียวกันที่ Venice พวก Barbrigo ซึ่งอยู่กับผู้นำของเขา Rodrigo Borgia กำลังสวดว่า "May the Father of Understanding be with us!" (เป็นคำพูดหลังจบการพบปะของเหล่า Templar) ก่อนที่จะวางดาบลงบนโต๊ะเป็นสัญลักษณ์กากบาท ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ขององค์กร Templar นั่นเอง !
------------------------------------------------------------------------------------------------------
[SIZE="4"]..::OLOR="Red"]3 - Roma ]::..[/SIZE]

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled26

---Giovanni มาถึง Rome และได้ส่งจดหมาย ซึ่งเป็นไปตามแผน ! มันถูกส่งผ่านมือมากมายจนไปถึง Borgia , Borgia ได้รีบมุ่งหน้าไปยังเมือง "Vatican" สถานที่ที่เขาต้องนำจดหมายไปส่งให้แก่สมเด็จพระสันตะปาปา Sixtus ที่สี่ โดยพระองค์ขอไม่อ่านจดหมาย ทั้งคู่กำลังหารือเกี่ยวกับความท้าทายของ Lorenzo de' Medici ที่มีต่อฝ่ายสมเด็จพระสันตะปาปา, Borgia ได้ชี้แจงว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะโจมตี Florence ซึ่งขณะนี้อ่อนแอลง เพื่อที่ Sixtus ที่สี่เองก็จะได้สามารถใช้กำลังให้ Lorenzo ยอมอ่อนข้อลง แต่สมเด็จพระสันตะปาปากลับไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้ และเกล่าว่า "มันไม่ใช่บทบาทในที่นี้ที่จะต้องยินยอมให้ใครตาย" แต่ได้พูดว่าจะให้การสนับสนุนทางศาสนาและให้ยืมกองทหารเพื่อ ผลดีที่ยิ่งใหญ่กว่าในเมือง Florence และเพื่อให้แน่ใจว่าคำสั่งของตนจะถูกรักษาเอาไว้

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled27

---เมื่อ Borgia ออกมา เขาถูกติดตามโดย Giovanni แต่ Borgia ก็จัดการทำให้ Giovanni พลาดการติดตาม และหายไปในโบสถ์ St. Peter ในขณะที่ Giovanni กำลังสำรวจด้านใน เขาก็ได้เผชิญหน้ากับ Borgia, Borgia ได้เกล่าว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาต่อจากนี้นั้นขึ้นอยู่กับสิ่งที่ Giovanni เองได้สร้างขึ้นมา และได้ชมฝีมือของ Giovanni ว่าจะเป็นประโยชน์มากกับตัวเขา และถ้าหากร่วมมือกัน Giovanni ก็จะได้เห็น "A New World" (โลกใบใหม่หลังจากที่ได้ครอง Apple of Eden นั่นเอง) แต่ Giovanni ปฏิเสธ และบอกว่ามีทางเดียวเท่านั้นที่จะจบเรื่องนี้ได้คือใบมีดต้องอยู่ในคอของ Borgia "จะได้เห็นกัน !" Borgia เยอะเย้ยกลับ และสั่งลูกน้องของเขาให้โจมตี ! Giovanni สู้อย่างไม่เกรงกลัว และก็กำจัดลูกน้องทั้งหมดได้ โดยแลกกับการเสียมีดซึ่งหักจากการต่อสู้ ทว่ากลับถูกโจมตีอย่างกระทันหันโดยมีดปาของ Borgia เข้าที่อก ถึงแม้ Giovanni จะรอด แต่ Borgia ก็ใช้โอกาสนี้หนีไปได้ !

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled28

---Giovanni กลับมายังบ้านพร้อมกับบาดแผลที่สาหัส และได้ให้ Maria รักษาแผลให้ เขาสารภาพกับภรรยาถึงความกังวล เรื่องการถูกปลงพระชนม์ของขุนนางแห่งมิลาน ซึ่งพึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นของแผนการ และเป้าหมายต่อมาก็คือการโจมตี Florence ! อีกทั้งยังกังวลความปลอดภัยของราชวงศ์ Medici, พรรคพวกและครอบครัวของตัวเอง ซึ่งถัดมาไม่นานนัก ยามติดอาวุธของเมืองซึ่งนำโดย Father Maffei ก็มาที่บ้านของ Giovanni , เขาจึงได้ให้ลูกชายคนโตยื้อเวลาเอาไว้ ก่อนที่ตัวเขาเองจะหลบหนีผ่านทางเดินลับในบ้าน

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled29

---กลับมายัง Rome, Borgia และเหล่า Templar กำลังลงความเห็นกันว่าศัตรูตัวฉกาจที่จะคุกคามแผนการของพวกเขา คือ Giovanni, Borgia จึงได้เกล่าว่าตนนั้นมีแผนการรับมือกับ Giovanni และเมื่อกำจัดนักฆ่าคนนี้ได้ ก็จะไม่มีอะไรมาขวางทางของพวกเขา ! ขณะเดียวกันที่ Florence, Giovanni กำลังเดินด้อมๆมองๆ บนความมืดของถนน และหยุดลงเมื่อเห็น Ezio กำลังทำเจ้าชู้อยู่กับแฟนสาว, Giovanni ได้บรรยายปิดท้าย "วันแห่งความมืดมิดกำลังเข้าใกล้เมือง Florence ขึ้นทุกที ...เวลาใกล้จะหมดลงเต็มที ... การต่อสู้ครั้งสุดท้ายกำลังจะเริ่มขึ้น !" และได้กล่าว ไม่ว่าสิ่งใดจะเกิดขึ้น "พวกเรานั้นคือ Auditore da Firenze ...และพวกเราคือนักฆ่า !"

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled92

---หนังจบลงด้วยข้อความสุดท้าย "บทสรุป ... อยู่ในมือคุณ" ก่อนที่เรื่องจะดำเนินใน Assassin's Creed II ต่อไป
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
[SIZE="4"]..::;]Assassin's Creed : Project Legacy ]::..
[/SIZE]
Coming Soon
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
[SIZE="4"]..::;]Character Profile ]::..[/SIZE]

Coming Soon
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
[/SIZE]
[/QUOTE][SIZE="2"][B]
[SIZE="2"][SIZE="5"]..::;]The Truth ]::..[/SIZE]

-The Truth เป็นไฟล์ปริศนาที่ปรากฏอยู่ในเกม Assassin's Creed II และ Assassin's Creed : Brotherhood ถูกสร้างขึ้นมาโดย Subject 16 และมีเป้าหมายเพื่อตั้งใจจะบอกเล่าและเตือนผู้ใช้ Animus รุ่นต่อๆมา ซึ่งก็คือ Subject 17 "Desmond" นั่นเอง, ไฟล์ The Truth นั้นสามารถปลดล๊อคได้โดยการเปิดสัญลักษณ์ "Glyphs" ซึ่งกระจัดกระจายอยู่ภายในเกม และต้องแก้ปริศนาแต่ละอันให้ได้ จึงจะได้รับมา
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
[SIZE="4"]- Assassin's Creed II -[/SIZE]

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled97

- สัญลักษณ์ Glyph -

---ใน AC II นั้นมีสัญลักษณ์ Glyph อยู่ทั้งหมด 20 อัน ซึ่งเมื่อแก้ปริศนาแต่ละอันได้ก็จะได้ทราบที่มาเล็กๆน้อยๆของต้นกำเนิด Templar, Assassin และ Piece of Eden ! โดยเมื่อแก้ปริศนาทั้งหมดได้ก็จะได้เป็นไฟล์วิดีโออันหนึ่ง ซึ่งเป็นการรวมไฟล์วิดีโอสั้นๆที่ได้มาจากการแก้สัญลักษณ์ในแต่ละอันนั่นเอง---เรื่องราวภายในวิดีโอ Adam กับ Eve ที่แต่งตัวด้วยชุดรัดรูปสีเนื้อ (ซึ่งถ้าดูเผินๆจะดูเหมือนว่าทั้งคู่ไม่ได้ใส่อะไรเลย) กำลังวิ่งหนี "อะไรบางอย่าง" อยู่ ทั้งคู่วิ่งผ่านพื้นที่เปิดกว้างซึ่งอาจจะเป็นสวนอีเดน (The Garden of Eden) โดยรอบๆนั้นถูกตกแต่งด้วยต้นไม้และดอกไม้ พื้นด้านล่างเป็นวัตถุสีน้ำเงินมันวาวคล้ายกระจก ส่วนพื้นผิวสีขาวคล้ายทำมาจากหิน ซึ่งการตกแต่งสวนแบบนี้เป็นรูปแบบที่ "ตรงกันข้าม" กับสวนอีเดนในคัมภีร์ไบเบิลเป็นอย่างมาก !? หลังจากที่ทั้งคู่วิ่งผ่านประตูอัตโนมัติ Adam กับ Eve ก็วิ่งและกระโดดด้วยความคล่องแคล่ว (คล้ายกับ Assassin !) และปีนป่ายตึกอันล้ำสมัยขึ้นไป
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled94

---ในขณะที่ทั้งคู่กำลังปีนอยู่นั้น เราจะเห็นเงาของใครบางคนลอยอยู่ และกำลังถือ "Piece of Eden" ควบคุมทาสมนุษย์จำนวนหนึ่ง โดยคนงานเหล่านี้เหมือนอยู่ในโรงงานเชื่อมโลหะ และจะเห็นว่าคนงานที่อยู่ด้านหน้าสุดกำลังใช้ค้อนตีโลหะให้เป็นรูปร่างอยู่ ส่วนคนที่กำลังควบคุมมนุษย์อยู่นั้นคล้ายกับ Minerva เป็นอย่างมาก ทั้งการแต่งกายและสัญลักษณ์ที่อยู่บนหมวก, Adam กับ Eve ยังคงปีนต่อไปจนกระทั่งถึงดาดฟ้าของตึก จากนั้นกล้องก็ซูมออกมา ซึ่งจะเห็นว่ายังมีตึกแบบเดียวกันอีกมากมายล้อมรอบตึกที่พวกเขาอยู่ และฉากด้านหลัง จะเห็นภูเขาอย่าง


แก้ไขล่าสุดโดย GodLike:Alien เมื่อ Mon Apr 04, 2011 9:03 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
GodLike:Alien
GodLike:Alien

จำนวนข้อความ : 10
Join date : 17/03/2011
ที่อยู่ : ดาวอังคาร

ขึ้นไปข้างบน Go down

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Empty รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !!

ตั้งหัวข้อ  GodLike:Alien on Mon Apr 04, 2011 9:01 pm

(คาดว่ายังคงมี "สิ่งก่อสร้าง" ที่ทันสมัยแบบนี้อยู่อีกเล็กน้อยในสักที่ใดที่หนึ่ง) ทางด้านสภาพแวดล้อมก็มีความอุดมสมบูรณ์ มีเขตป่าที่สามารถมองเห็นได้มากมาย ต่อมาเราจะเห็นว่า Eve นั้นกำลังถือ Piece of Eden อยู่ และพูดว่า "อดัม, ฉันได้มันมาแล้ว!" และอดัมก็ตอบรับโดยการเรียกชื่อเธอ ทันใดนั้นทั้งคู่ก็ต้องหันไปมอง "บางอย่าง" ที่กำลังตามล่าทั้งสอง ก่อนที่วิดีโอจะจบลงด้วยการเตือนของ Eve แก่ Adam "ระวัง !" และมีรหัสเลขฐานสองขึ้นมาซึ่งก็มีข้อความซ่อนอยู่
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------
---สัญลักษณ์ Glyph นั้นยังได้ถูกทำเป็นเครื่องหมายใน Assassin's Creed ภาคแรก โดยมาจาก Subject 16 ซึ่งถูกเขียนด้วยเลือดของเขาเอง และมีสัญลักษณ์ Glyph ดังเกล่ามากมาย "ซ่อน" ข้อความบางอย่างเอาไว้ (Cryptic Messages) ใน AC I และมันจะมองเห็นได้เมื่อเราใช้ Eagle Vision เท่านั้น (ในตอนจบของ AC I ที่ Desmond ใช้ Eagle Vision ได้ ใครลืมสังเกตลองย้อนกลับไปดูกันนะ)

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Untitled95

- Cryptic Messages -
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
[SIZE="4"]- Assassin's Creed : Brotherhood -[/SIZE]

Coming Soon
-------------------------------------------------------------------------------------------------
[SIZE="4"]Glyphs
[/SIZE]

Coming Soon
-------------------------------------------------------------------------------------------------
Thank + Comment ให้หน่อยนะครับ (เว็บเรามีกด THANK ป่าว Razz )
Credit
Overclockzone[/SIZE]
[/B][/SIZE][/QUOTE]

hahago123 @ JKG
GodLike:Alien
GodLike:Alien

จำนวนข้อความ : 10
Join date : 17/03/2011
ที่อยู่ : ดาวอังคาร

ขึ้นไปข้างบน Go down

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Empty Re: รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !!

ตั้งหัวข้อ  donut333 on Wed Apr 06, 2011 11:37 am

DDDDD +1
donut333
donut333
Admin

จำนวนข้อความ : 30
Join date : 17/03/2011
ที่อยู่ : อยุ่บนแท้งน้ำใน map RUST

http://mw2thailand.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Empty Re: รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !!

ตั้งหัวข้อ  mixzaha26 on Sun Apr 10, 2011 5:32 pm

อยากดูตอนต่อไปว่าจาเปนไง สนุกดีงับ afro lol! lol!

mixzaha26

จำนวนข้อความ : 9
Join date : 17/03/2011
Age : 22

ขึ้นไปข้างบน Go down

 รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !! Empty Re: รวมทุกเรื่องราวใน Assassin's Creed Series !!

ตั้งหัวข้อ  martxbox on Wed Nov 16, 2011 4:30 pm

ชอบครับ+++

martxbox

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 16/11/2011

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ